Đồ cơ bản trong bếp nhà hàng vừa và nhỏ

Với vốn đầu tư thấp, ít hoặc do mặt bằng khu bếp nhỏ, hẹp mà Các thiết bị cơ bản dành cho bếp nhà hàng vừa và nhỏ cần có những thiết bị sau.


 Xin giới thiệu tới quý vị và các bạn các thiết bị cơ bản thường dùng trong nhà hàng, khách sạn, nhà ăn bệnh viện, trường học, các thiết bị bao gồm:


 1. Bếp Gas công nghiệp:




2. Lò nướng trên  




Có lưới tản nhiệt lý tưởng cho món bánh mỳ kẹp thịt



 3. Máy hút mùi công nghiệp







4. Bàn để ấm, chén







5. Máy lạnh công nghiệp, tủ đông mát công nghiệp dung tích lớn





6. Bàn chuẩn bị, bàn sơ chế, bàn chức năng soạn chia...






7. Thảm sàn: hãy nhớ bếp là biển Mỡ...







8. Bình cứu hỏa: Bếp là trung tâm của lửa







9. Giá để dao thớt, nồi xoong...




Tham khảo thêm những mô hình bếp khác, đa dạng hơn, phong phú hơn  
tại đâyhttp://theonejsc.com/tin-chi-tiet/cac-thiet-bi-co-ban-danh-cho-bep-nha-hang/2222.html

Cách bố trí bếp nhà hàng, công nghiệp


Chúng tôi công ty sản xuất, thi công, lắp đặt, sản xuất thiết bị bếp nhà hàng, công nghiệp hàng đầu, với nhiều năm kinh nghiệm, mạnh dạn đưa ra những chia sẻ về các cách bố trí các thiết bị trong khu bếp nhà hàng, khu bếp công nghiệp như sau.

Khu vực nấu các món xào trong bếp nhà hàng :

Hầu hết các đầu bếp tay nghề cao của hàng hàng đều làm việc ở khu vực này, vì các món ăn ở khu vực này được chuẩn bị phức tạp nhất. Kinh nghiệm chế biến các món xào cũng cần thiết bởi vì họ phải nấu nhiều món trong khi yêu cầu thời gian lại gấp gáp để phục vụ thực khách các bữa tối, họ không có nhiều thời gian chờ đợi. Thường khu vực này được trang bị dàn bếp gas công nghiệp thích hợp và các loại chảo và kẹp chế biến đồ ăn. Khu vực xào này cũng cần có riêng cho mình một vùng chuẩn bị thực phẩm, đế chế biến, pha trộn, tẩm ướp.

Khu vực chế biến các món nướng

Khu vực này gồm lò lướng, các bếp nướng và các đồ kẹp để làm việc với thức ăn nóng (gà nướng, bò nướng …), đầu bếp ở khu vực này cần kinh nghiệm ở mức khá vì cũng như khu xào nấu khu vực này cũng cần làm nhiều món một lúc và đặc biết họ cần có sự nhạy cảm với nhiệt độ khi làm các món nướng.

Khu vực nấu các món chiên : 

Các món chiên như cánh gà chiên, khoai tây chiên… Các món chiên thì hầu hết thực phẩm chế biến ra nó đến từ đồ đông lạnh và vì vậy khu vực chiên cần có thiết bị đông lạnh lưu giữ các thực phẩm sắp được chế biến. Đầu bếp cho khu vực này không cần nhiều kinh nghiệm lắm, nhưng người mới vào nghề bếp được xếp ở đây.

Khu vực chế biến Pizza :

Nếu món pizza là điểm nổi bật trong thực đơn của nhà hàng của bạn, bạn cần một khu vực nấu riêng cho nó là ý tưởng tốt. Trong đó cần có khu vực chuẩn bị cho món pizza và cần lò để nướng. Bạn có thể đầu tư vào các món pizza được nướng bằng lò gas, và độ lớn của lò phụ thuộc vào số lượng tối đa thực khách bạn có thể phục vụ.

Các khu vực khác trong bếp :

Nếu có đủ không gian bạn có thể dành khu vực riêng cho chế biến món salad, khu vực chế biến món tráng miệng. Điều này giúp cho không phải chờ đợi trong bếp. Khu vực salad cần mát mẻ hơn chỗ chế biến món tráng miệng.

Dây truyền trong bếp :

Cuối cùng bạn cần lưu ý về bố trí có dây chuyền trong quy trình chế biến các món ăn trong bếp. Dây chuyền tốt đảm bảo năng suất và sự chuyên nghiệp, kết thúc dây chuyền là người mang đĩa thức ăn ra phòng ăn. Trong dây chuyền có thể có: trang trí món ăn, gắn vé, làm ấm, chờ nguội…


 






Khu Bếp nhà hàng khách sạn 3-4 Sao




Khu Bếp ăn Trường học bệnh viện, căng tin




Thiết bị bếp Á




Thiết bị bếp Âu


Khu bếp Âu




Khu mặt bằng bếp ăn công nhân








Mặt bằng bố trí khu bếp âu + Á








Toàn cảnh khu bếp nhà hàng khách sạn




Mặt bằng bố trí thiết bị bếp ăn nhà máy




Khu Nấu và Ra đồ soạn chia




Mặt bằng khu bếp ÂU



Sơ đồ cấu tạo hệ thống hút mùi, thông gió khu bếp


THAM KHẢO NHIỀU HƠN NỮA CÁC SẢN PHẨM CHÍNH CỦA CÔNG TY CHÚNG TÔI - TẠI ĐÂY.




So sánh Tính kinh tế bếp GA và Bếp ĐIỆN công nghiệp

Kết luận theo tính toán tính kinh tế bếp GAS và Bếp Điện công nghiệp : 

1. Kiểm tra rồi so sánh giữa các loại bếp, bếp cảm ứng từ tiết kiệm năng lượng là 67% so với
bếp gas hóa lỏng, tiết kiệm hơn 39% so với bếp dầu diesel.
2, Bếp cảm ứng từ hang năm tiết kiệm chi phí hơn bếp gas hóa lỏng 64%, hơn bếp diesel 37%. 
3.Tiết kiệm lò, giảm chi phí đầu tư ống khỏi, giảm bớt không gian chiếm lò trong nhà bếp. 
4.Tiết kiệm chi phí đầu tư, chi phí xử lý khí xả ra môi trường, chi phí tiện ích trong thời gian chạy
5. Giảm rò rỉ gây nguy cơ hỏa hoạn. 

6. Bếp nấu dễ dàng sử dụng, giảm nhiệt lượng hao phí ra không khí.


TheOne jsc - đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp hệ thống bếp ĐIỆN công nghiệp phục vụ cho hệ thống bếp ăn công nghiệp, nhà máy, nhà hàng, bệnh viện, căng tin, bếp ăn tập thể .....Toàn bộ thiết bị được gia công sản xuất bằng thiết bị inox theo tiêu chuẩn quốc tế. 





Bếp điện công nghiệp 4 bếp, có lò nướng, xuất xứ EU






Bếp công nghiệp dùng điện 4 bếp, có lò nướng, xuất xứ EU



Bếp ĐIỆN công nghiệp nhập khẩu - 4 họng bếp


  

Bếp điện công nghiệp 1 bếp & Bếp điện 2 bếp 


  


Bếp điện công nghiệp 6 bếp & bếp 6 bếp nấu mỳ  



  


Bếp điện công nghiệp 2 bếp thấp & lò nướng điện 



Ưu nhược điểm của bếp điện & bếp gas công nghiệp:   



I.> Thiết bị bếp Sử dụng khí gas công nghiệp: 

Tình trạng sử dụng thiết bị khí Tự nhiên truyền thống:  
1. nguy hiểm: nhà bếp truyền thống sử dụng khí GAS tự nhiên làm nguồn nhiệt dễ gây cháy, nổ, dễ bị rò rỉ ,
độ nguy hiểm cao
2.Tiêu thụ năng lượng: Khi nấu ăn, phần lớn năng lượng bị phân tán ra không khí, năng lượng để nấu chỉ đạt hiệu suất ít hơn 50% nên thực sự rất lãng  phí năng lượng. 
3. Tiếng ồn: nhà bếp nấu ăn truyền thống thông gió bằng cách sử dụng quạt gió nhà bếp nên tiếng ồn cao gây ảnh hưởng lớn đến đầu bếp. 
4. Ô nhiễm: nhà bếp nấu ăn truyền thống sẽ tạo ra rất nhiều khói và bồ hóng, nhà bếp dơ bẩn, đen, môi trường kém, vệ sinh khó khăn. 
5. nóng không khí: khi nấu nướng, nhiệt lượng phát tán vào không khí rất cao, là nguyên nhân khiến nhiệt độ trong nhà bếp là rất cao, đặc biệt là vào mùa hè, khiến môi trường làm việc rất nóng. 
6. Có hại: nhà bếp truyền thống khi nấu sẽ sản sinh ra 1 lượng  carbon monoxide, sulfur dioxide và các khí độc hại khác làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các nhân viên làm việc trong khu bếp, là nguyên nhân chính gây ra các bệnh nghề nghiệp. 
7. Sự bất tiện: khi tái đầu tư các thiết bị đã hư hại chi phí cao, lắp đặt rườm rà, bất tiện, hệ thống đánh lửa qua quá trình sử dụng sẽ kém nhạy, đặc biệt là trong thời tiết lạnh.


2.> Thiết bị bếp công nghiệp sử dụng điện
Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, an toàn, hiệu quả, thoải mái.
1.an toàn: Nhà bếp sử dụng các thiết bị cảm ứng từ chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng nhiệt để nấn ăn, không có ngọn lửa, hoàn toàn loại bỏ mối nguy hiểm cháy nổ.
2.Bảo vệ môi trường: không có ngọn lửa đốt cháy, không tạo ra khí carbon monoxide, sulfur dioxide và các khí độc hại khác gây ô nhiễm môi trường, các nhân viên khu bếp sức khỏe được đảm bảo hơn 
3.Tiết kiệm năng lượng: nguyên tắc bếp từ có thể đảm bảo năng lượng tiêu hao khi sử dụng dưới 40%, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với bếp truyền thống sử dụng gas. 
4. Tiếng ồn: Sử dụng thiết bị bếp cảm ứng từ không cần có các thiết bị hỗ trợ nên tiếng ồn  giảm tối thiểu.
5. Sạch:  Thiết bị nhà bếp cảm ứng từ sử dụng công nghệ tách tính điện đối với khói nấu ăn nên không có khí thải. Môi trường làm việc sạch hơn.  
6. Thoải mái:  Nhà bếp sử dụng thiết bị cảm ứng từ đạt hiệu suất nhiệt cao, nhiệt độ so với bếp truyền thống giảm 8 – 10 độ, nhà bếp đỡ nóng hơn rất nhiều, môi trường làm việc thoải mái hơn. 7. tiện lợi:  Thiết bị bếp cảm ứng từ có thể di chuyễn dễ dàng, không có nhiều thiết bị phụ trợ do đó chi phí đầu tư khi thay thế thiết bị giảm rất nhiều so với nhà bếp truyền thống. 


2. So sánh tính kinh tế giữa bếp điện và bếp gas công nghiệp

 

Lưu ý 

    1, Sử dụng 1 đầu bếp đứng bếp duy nhất

    2, Giá khí đốt hóa lỏng và giá dầu diesel được lấy theo dữ liệu khảo sát thị trường tháng 9/2010


TÍNH CHI TIẾT VÀ CỤ THỂ HƠN NỮA THAM KHẢO BẢNG TÍNH CHUẨN CỦA CHÚNG TÔI TẠI ĐÂY


LẮP BẾP CÔNG TY NHẬT, BẾP NHÀ HÀNG NHẬT


TheOnejsc - Cung cấp lắp đặt hệ thông bếp nhà hàng Nhật, Bếp ăn nhà máy công ty Nhật tại 25 Đường Thành phố cổ Hà Nội. Các thiết bị cung cấp Gồm: 

1. Tủ đông công nghiệp nhập berjaya - Malaysia
2. Tủ lạnh công nghiệp nhập Berjaya - Malaysia
3. Bàn lạnh công nghiệp Berjaya
4. Bàn lạnh công nghiệp Hoshizaki - Nhật Bản
5. Máy làm đá viên Hoshizaki
6. Bếp Âu, á nhập khẩu trực tiếp từ Nhật

Hệ thống thông gió gồm cấp giá tươi và hút mùi hệ thống bếp công nghiệp.


Dưới đây là 1 vài hình ảnh về khu BẾP NHÀ HÀNG NHẬT


Mô hình cho khu bếp nhà hàng nhật  



 Thiết bị inox cho hệ thống bếp Nhà hàng, bếp ăn công ty Nhật



Tổng thể khu bếp nhà hàng Nhật Bản



Hệ thống thông gió hút mùi cho khu bếp Phong cách Nhật



thiết bị bếp chuyên dùng cho bếp ăn nhà máy  kiểu Nhật Bản 


Tham khảo  mô hình chi tiết, cụ thể, rõ ràng hơn nữa TẠI ĐÂY 



SẢN XUẤT, THIẾT KẾ, CUNG CẤP, LẮP ĐẶT THIẾT BỊ NHÀ HÀNG NHẬT, BẾP ĂN CÔNG TY NHẬT TẠI VIỆT NAM
VPGD : TÒA NHÀ 27 /477 - HOÀNG QUỐC VIỆT - HÀ NỘI ;
XƯỞNG SẢN XUẤT - TÂY MỖ - HÀ NỘI
Xin Liên Hệ : Tel : 04.37.93.83.73 - &.&.& - Fax : 04.37.93.83.72 :
Mobile : 0936.090.191

Email : info@Theonejsc.com - & - Website : www.TheOnejsc.com

LẮP ĐẶT BẾP INOX CHO NHÀ HÀNG TẠI HÀ NỘI


THI CÔNG, LẮP ĐẶT HỆ THỐNG BẾP INOX CHO NHÀ HÀNG 15 -17 PHẠM ĐÌNH HỔ, HOÀN KIẾM, HÀ NỘI

HỆ THỐNG BẾP INOX CHO NHÀ HÀNG 




Lắp đặt hệ thống Bàn giá chậu inox  


Bàn giá chậu inox công nghiệp 


Hình ảnh lắp đặt hệ thống bếp inox cho nhà hàng 



Bàn inox có giá dưới và giá 2 tầng trên bàn 


CÔNG TY  SẢN XUẤT LẮP ĐẶT THIẾT BỊ INOX NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN
VPGD : TÒA NHÀ 27 /477 - HOÀNG QUỐC VIỆT - HÀ NỘI ;
XƯỞNG SẢN XUẤT - TÂY MỖ - HÀ NỘI
Xin Liên Hệ : Tel : 04.37.93.83.73 - &.&.& - Fax : 04.37.93.83.72 :
Mobile : 0936.090.191
Email : info@Theonejsc.com - & - Website : www.TheOnejsc.com

CẢI TẠO, LẮP ĐẶT BẾP ĂN TRƯỜNG MẦM NON, BẾP TRƯỜNG HỌC


CẢI TẠO, SẢN XUẤT, CUNG CẤP LẮP ĐẶT BẾP ĂN TRƯỜNG MẦM NON, TRƯỜNG TIỂU HỌC CHO BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

       CẢI TẠO, LẮP ĐẶT BẾP ĂN TRƯỜNG MẦM NON, BẾP TRƯỜNG HỌC - Là công ty chuyên Sản xuất lắp đặt hệ thống bếp ăn trường mầm non, trường tiểu học, bếp ăn trường học, chúng tôi đã và đang triển khai cung cấp hệ thống bếp ăn học sinh, thi công lắp đặt thang tải thực phẩm, tải hàng cho 4 quận nội thành hà nội gồm : Quận Hoàn Kiếm, Quận Thanh Xuân, Quận Tây Hồ, Quận Long Biên....Sản phẩm Bền, đẹp, giá thành hợp lý đảm bảo an toàn vệ sinh công nghiệp theo tiêu chuẩn chung vê sinh an toàn thực phẩm của bộ giáo dục và đào tạo & đảm bảo Độ an toàn theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất.


Hệ thống bếp inox trường mầm non, trường tiểu học



Bếp Trường mần non, tiểu học


Tiếp nhận thực phẩm tươi sạch



Khu sơ chế, chế biến thực phẩm



Khu bếp nấu
Khu Nấu thoáng, sạch đảm bảo vệ sinh an toàn 


Khu để đồ sạch đảm bảo cao nhất về tiêu chuẩn vệ sinh



Thiết bị, dụng cụ bếp 100% inox đảm bảo vệ sinh cao nhất



Cải tạo, cung cấp lắp đặt hệ thống bếp cho bộ giáo dục Hải Phòng

----------&.&.&-------

TheOne jsc - CÔNG TY SẢN XUẤT, THIẾT KẾ, CUNG CẤP, LẮP ĐẶT
HỆ THỐNG BẾP INOX CHO HỆ THỐNG TRƯỜNG HỌC NGHÀNH GIÁO DỤC
VPGD : TÒA NHÀ 27 /477 - HOÀNG QUỐC VIỆT - HÀ NỘI ;
XƯỞNG SẢN XUẤT - TÂY MỖ - HÀ NỘI
Xin Liên Hệ : Tel : 04.37.93.83.73 - &.&.& - Fax : 04.37.93.83.72 :
 

Mobile : 0936.090.191
Email : info@Theonejsc.com - & - Website : ww.TheOnejsc.com