Kết luận theo tính toán tính kinh tế bếp GAS và Bếp Điện công nghiệp :
1. Kiểm tra rồi so sánh giữa các loại bếp, bếp cảm ứng từ tiết kiệm năng lượng là 67% so với
bếp gas hóa lỏng, tiết kiệm hơn 39% so với bếp dầu diesel.
2, Bếp cảm ứng từ hang năm tiết kiệm chi phí hơn bếp gas hóa lỏng 64%, hơn bếp diesel 37%.
3.Tiết kiệm lò, giảm chi phí đầu tư ống khỏi, giảm bớt không gian chiếm lò trong nhà bếp.
4.Tiết kiệm chi phí đầu tư, chi phí xử lý khí xả ra môi trường, chi phí tiện ích trong thời gian chạy
5. Giảm rò rỉ gây nguy cơ hỏa hoạn.
6. Bếp nấu dễ dàng sử dụng, giảm nhiệt lượng hao phí ra không khí.
TheOne jsc -
đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp hệ thống bếp ĐIỆN công nghiệp
phục vụ cho hệ thống bếp ăn công nghiệp, nhà máy, nhà hàng, bệnh viện,
căng tin, bếp ăn tập thể .....Toàn bộ thiết bị được gia công sản xuất
bằng thiết bị inox theo tiêu chuẩn quốc tế.
Bếp điện công nghiệp 4 bếp, có lò nướng, xuất xứ EU
Bếp công nghiệp dùng điện 4 bếp, có lò nướng, xuất xứ EU
Bếp ĐIỆN công nghiệp nhập khẩu - 4 họng bếp
Bếp điện công nghiệp 6 bếp & bếp 6 bếp nấu mỳ
Bếp điện công nghiệp 2 bếp thấp & lò nướng điện
Ưu nhược điểm của bếp điện & bếp gas công nghiệp:
I.> Thiết bị bếp Sử dụng khí gas công nghiệp:
Tình trạng sử dụng thiết bị khí Tự nhiên truyền thống:
1. nguy hiểm: nhà bếp truyền thống sử dụng khí GAS tự nhiên làm nguồn nhiệt dễ gây cháy, nổ, dễ bị rò rỉ , độ nguy hiểm cao.
2.Tiêu thụ năng lượng: Khi nấu ăn, phần lớn năng lượng bị phân tán ra không khí, năng lượng để nấu chỉ đạt hiệu suất ít hơn 50% nên thực sự rất lãng phí năng lượng.
3. Tiếng ồn: nhà bếp nấu ăn truyền thống thông gió bằng cách sử dụng quạt gió nhà bếp nên tiếng ồn cao gây ảnh hưởng lớn đến đầu bếp.
4. Ô nhiễm: nhà bếp nấu ăn truyền thống sẽ tạo ra rất nhiều khói và bồ hóng, nhà bếp dơ bẩn, đen, môi trường kém, vệ sinh khó khăn.
5. nóng không khí: khi nấu nướng, nhiệt lượng phát tán vào không khí rất cao, là nguyên nhân khiến nhiệt độ trong nhà bếp là rất cao, đặc biệt là vào mùa hè, khiến môi trường làm việc rất nóng.
6. Có hại: nhà bếp truyền thống khi nấu sẽ sản sinh ra 1 lượng carbon monoxide, sulfur dioxide và các khí độc
hại khác làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các nhân viên làm việc
trong khu bếp, là nguyên nhân chính gây ra các bệnh nghề nghiệp.
7. Sự bất tiện: khi
tái đầu tư các thiết bị đã hư hại chi phí cao, lắp đặt rườm rà, bất
tiện, hệ thống đánh lửa qua quá trình sử dụng sẽ kém nhạy, đặc biệt là trong thời tiết lạnh.
2.> Thiết bị bếp công nghiệp sử dụng điện
Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, an toàn, hiệu quả, thoải mái.
1.an toàn: Nhà bếp sử dụng các thiết bị cảm ứng từ chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng nhiệt để nấn ăn, không có ngọn lửa, hoàn toàn loại bỏ mối nguy hiểm cháy nổ.
2.Bảo vệ môi trường: không có ngọn lửa đốt cháy, không tạo ra khí carbon monoxide, sulfur dioxide và các khí độc hại khác gây ô nhiễm môi trường, các nhân viên khu bếp sức khỏe được đảm bảo hơn.
3.Tiết kiệm năng lượng:
nguyên tắc bếp từ có thể đảm bảo năng lượng tiêu hao khi sử dụng dưới
40%, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với bếp truyền thống sử dụng
gas.
4. Tiếng ồn: Sử dụng thiết bị bếp cảm ứng từ không cần có các thiết bị hỗ trợ nên tiếng ồn giảm tối thiểu.
5. Sạch:
Thiết bị nhà bếp cảm ứng từ sử dụng công nghệ tách tính điện đối với
khói nấu ăn nên không có khí thải. Môi trường làm việc sạch hơn.
6. Thoải mái:
Nhà bếp sử dụng thiết bị cảm ứng từ đạt hiệu suất nhiệt cao, nhiệt độ
so với bếp truyền thống giảm 8 – 10 độ, nhà bếp đỡ nóng hơn rất nhiều,
môi trường làm việc thoải mái hơn. 7. tiện lợi:
Thiết bị bếp cảm ứng từ có thể di chuyễn dễ dàng, không có nhiều thiết
bị phụ trợ do đó chi phí đầu tư khi thay thế thiết bị giảm rất nhiều so
với nhà bếp truyền thống.
2. So sánh tính kinh tế giữa bếp điện và bếp gas công nghiệp
Lưu ý
1, Sử dụng 1 đầu bếp đứng bếp duy nhất
2, Giá khí đốt hóa lỏng và giá dầu diesel được lấy theo dữ liệu khảo sát thị trường tháng 9/2010
TÍNH CHI TIẾT VÀ CỤ THỂ HƠN NỮA THAM KHẢO BẢNG TÍNH CHUẨN CỦA CHÚNG TÔI TẠI ĐÂY