Cách bố trí bếp nhà hàng, công nghiệp


Chúng tôi công ty sản xuất, thi công, lắp đặt, sản xuất thiết bị bếp nhà hàng, công nghiệp hàng đầu, với nhiều năm kinh nghiệm, mạnh dạn đưa ra những chia sẻ về các cách bố trí các thiết bị trong khu bếp nhà hàng, khu bếp công nghiệp như sau.

Khu vực nấu các món xào trong bếp nhà hàng :

Hầu hết các đầu bếp tay nghề cao của hàng hàng đều làm việc ở khu vực này, vì các món ăn ở khu vực này được chuẩn bị phức tạp nhất. Kinh nghiệm chế biến các món xào cũng cần thiết bởi vì họ phải nấu nhiều món trong khi yêu cầu thời gian lại gấp gáp để phục vụ thực khách các bữa tối, họ không có nhiều thời gian chờ đợi. Thường khu vực này được trang bị dàn bếp gas công nghiệp thích hợp và các loại chảo và kẹp chế biến đồ ăn. Khu vực xào này cũng cần có riêng cho mình một vùng chuẩn bị thực phẩm, đế chế biến, pha trộn, tẩm ướp.

Khu vực chế biến các món nướng

Khu vực này gồm lò lướng, các bếp nướng và các đồ kẹp để làm việc với thức ăn nóng (gà nướng, bò nướng …), đầu bếp ở khu vực này cần kinh nghiệm ở mức khá vì cũng như khu xào nấu khu vực này cũng cần làm nhiều món một lúc và đặc biết họ cần có sự nhạy cảm với nhiệt độ khi làm các món nướng.

Khu vực nấu các món chiên : 

Các món chiên như cánh gà chiên, khoai tây chiên… Các món chiên thì hầu hết thực phẩm chế biến ra nó đến từ đồ đông lạnh và vì vậy khu vực chiên cần có thiết bị đông lạnh lưu giữ các thực phẩm sắp được chế biến. Đầu bếp cho khu vực này không cần nhiều kinh nghiệm lắm, nhưng người mới vào nghề bếp được xếp ở đây.

Khu vực chế biến Pizza :

Nếu món pizza là điểm nổi bật trong thực đơn của nhà hàng của bạn, bạn cần một khu vực nấu riêng cho nó là ý tưởng tốt. Trong đó cần có khu vực chuẩn bị cho món pizza và cần lò để nướng. Bạn có thể đầu tư vào các món pizza được nướng bằng lò gas, và độ lớn của lò phụ thuộc vào số lượng tối đa thực khách bạn có thể phục vụ.

Các khu vực khác trong bếp :

Nếu có đủ không gian bạn có thể dành khu vực riêng cho chế biến món salad, khu vực chế biến món tráng miệng. Điều này giúp cho không phải chờ đợi trong bếp. Khu vực salad cần mát mẻ hơn chỗ chế biến món tráng miệng.

Dây truyền trong bếp :

Cuối cùng bạn cần lưu ý về bố trí có dây chuyền trong quy trình chế biến các món ăn trong bếp. Dây chuyền tốt đảm bảo năng suất và sự chuyên nghiệp, kết thúc dây chuyền là người mang đĩa thức ăn ra phòng ăn. Trong dây chuyền có thể có: trang trí món ăn, gắn vé, làm ấm, chờ nguội…


 






Khu Bếp nhà hàng khách sạn 3-4 Sao




Khu Bếp ăn Trường học bệnh viện, căng tin




Thiết bị bếp Á




Thiết bị bếp Âu


Khu bếp Âu




Khu mặt bằng bếp ăn công nhân








Mặt bằng bố trí khu bếp âu + Á








Toàn cảnh khu bếp nhà hàng khách sạn




Mặt bằng bố trí thiết bị bếp ăn nhà máy




Khu Nấu và Ra đồ soạn chia




Mặt bằng khu bếp ÂU



Sơ đồ cấu tạo hệ thống hút mùi, thông gió khu bếp


THAM KHẢO NHIỀU HƠN NỮA CÁC SẢN PHẨM CHÍNH CỦA CÔNG TY CHÚNG TÔI - TẠI ĐÂY.